A-Z list
Cẩm Nang Xanh – Green Book
Xem phim

Xem phim Cẩm Nang Xanh – Green Book

Green Book

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Peter Farrelly

Diễn viên: Linda CardelliniMahershala AliViggo Mortensen

Thể loại: Phim Hài Hước

3.11/ 5 9 đánh giá
Server VIP
Server VIP 2
  • Trailer
Nội dung phim

Phim Green Book

Phim Green Book : Tony Lip, một bouncer năm 1962, được thuê để điều khiển nghệ sĩ dương cầm Don Shirley tham quan Deep South trong những ngày người Mỹ gốc Phi buộc phải tìm chỗ ở và dịch vụ thay thế do luật phân biệt bên dưới dòng Mason-Dixon dựa trên một hướng dẫn gọi là Cuốn sách màu xanh lá cây của người lái xe Negro.

Phim Green Book - Cẩm Nang Xanh   là phim điện ảnh hài-chính kịch của Mỹ năm 2018 của đạo diễn Peter Farrelly. Cốt truyện phim xoay quanh một nghệ sĩ piano nhạc jazz và nhạc cổ điển người Mỹ gốc Phi và  một vệ sĩ giữ vai trò vệ sĩ và tài xế của Shirley.

Nội dung phim dựa trên câu chuyện có thật, kể về tình bạn giữa thiên tài piano cổ điển Don Shirley da màu và vệ sĩ gốc Ý da trắng Frank “Tony Lip” Vallelonga. Don Shirley là một nghệ sĩ dương cầm da màu đang thực hiện chuyến lưu xuyên qua các bang miền Nam nước Mỹ. ĐÓ vốn là quê hương của phe bại trận trong cuộc Nội Chiến Hoa Kỳ. Không chỉ vậy, ở đó người da màu vẫn bị đối xử thậm tệ. Công ty thu âm Donith đã mời anh thực hiện chuyến lưu diễn này và thuê Tony – một người da trắng làm vệ sĩ kiêm tài xế để bảo vệ anh trong suốt hành trình này.

Dù Shirley được tôn vinh như một nghệ sĩ nhưng anh có thể bị từ chối phục vụ tại các khách sạn và nhà hàng cũng như bị đối xử phân biệt ở những nơi được luật pháp chính thức đồng ý chỉ dành cho người da trắng. Tony sẽ là người đồng hành và giúp đỡ anh trong hành trình dài sắp tới. Anh ta là người từng có kinh nghiệm làm nhân viên bảo an tại nhiều hộp đêm ở New York đang bị thất nghiệp nên bất đắc dĩ trở thành bạn đồng hành của Don Shirley. Và hành trình trong 2 tháng đi xuyên qua miền Nam nước Mỹ không chỉ thay đổi cách suy nghĩ mà còn thay đổi cuộc đời của cả hai người.

Xem Phim Cẩm Nang Xanh - Green Book - Vkool.TV - Ảnh 4


Hiển thị thêm...
x
x