A-Z list
Tuổi Nổi Loạn – Lady Bird
Xem phim

Xem phim Tuổi Nổi Loạn – Lady Bird

Lady Bird

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Greta Gerwig

Diễn viên: Laurie MetcalfLucas HedgesSaoirse RonanTimothée ChalametTracy Letts

Thể loại: Phim Hài Hước

0/ 5 0 đánh giá
Server #1
Nội dung phim

Được chọn là thủ phủ của tiểu bang California, Sacramento thực tế chỉ là một thành phố nhỏ, xanh mướt và hiền hòa, nếu so với các đại đô thị rộng lớn, đông đúc, náo nhiệt ở vùng bờ Tây nước Mỹ như Los Angeles hay San Francisco. Cái chất trầm lắng, yên bình dưới ánh nắng Cali của Sacramento làm nhiều người mê đắm, nhưng đồng thời khiến không ít cô nhóc, cậu nhóc sinh ra và lớn lên tại nơi đây cảm thấy buồn chán và muốn chạy trốn khỏi sự tĩnh lặng.

Xem Phim Tuổi Nổi Loạn - Lady Bird - Vkool.TV - Ảnh 4
Cô gái 17 tuổi Christine McPherson (Saoirse Ronan), hay còn tự gọi là “Lady Bird” (tạm dịch: Điểu cô nương), là một trong số đám thiếu niên ấy. Cô không may mắn được sinh ra trong nhung lụa, khi mà cha mẹ - bà y tá Marion (Laurie Metcalf) và ông Larry (Tracy Letts) - luôn phải vật lộn để nuôi nấng cô con gái và cậu con nuôi Miguel (Jordan Rodrigues) trong căn nhà xập xệ thuộc khu phố nghèo của Sacramento.


Bản thân Lady Bird phải theo học tại một trường trung học Công giáo với nhiều điều kiện ngặt nghèo để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Như để bù lại, mỗi ngày của cô gái luôn tràn đầy niềm vui và sự yêu thương từ cha mẹ, từ cô bạn thân “quá khổ” Julie (Beanie Feldstein), hay từ cậu bạn trai rụt rè Danny (Lucas Hedges) trong những ngày cuối cấp.


Song, sự bao bọc của ông bà McPherson, hay những buổi tập kịch ở trường trung học chỉ càng khiến Lady Bird muốn tung cánh thoát khỏi mảnh đất Sacramento buồn chán, nhất là trong bối cảnh nước Mỹ đang chuyển mình sau hàng loạt biến cố lịch sử như vụ khủng bố 11/9, hay sự kiện quân đội Mỹ bắt đầu tấn công Iraq.

Cô gái trẻ muốn được yêu, muốn trải nghiệm “làm người lớn” cùng Kyle (Timothée Chalamet) hoặc Jenna (Odeya Rush) - đám bạn “sành điệu” và thời thượng hơn Julie chất phác rất nhiều. Trên hết, Lady Bird muốn có cơ hội được sống và theo học đại học tại những thành phố ngập tràn ánh sáng văn minh ở bờ Đông nước Mỹ như New York.


Liệu sự bình yên của Sacramento cùng tình cảm giản dị nhưng đậm sâu của những con người nơi đây có thể níu chân Lady Bird? Hay “Điểu cô nương” khi đã đủ lông đủ cánh ở tuổi 18 sẽ bay đi mãi mãi và chẳng còn quay đầu trở lại?

Hiển thị thêm...
x
x