A-Z list
Ỷ Thiên Đồ Long Ký – The Heavenly Sword And Dragon Sabre
Xem phim

Xem phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký – The Heavenly Sword And Dragon Sabre

The Heavenly Sword And Dragon Sabre

Đạo diễn: Trương Kỉ Trung

Diễn viên: Cao Viên ViênGiả Tịnh VănQuách Phi LệThích TiTô Hữu BằngTrần Tú LệTrương Thiết Lâm

Thể loại: Phim Võ Thuật

0/ 5 0 đánh giá
Nội dung phim

Bộ phim dựa theo cuốn tiểu thuyết chương hồi nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Ông cũng đã viết bộ truyện Anh Hùng Xạ Điêu và Thần Điêu Đại Hiệp. Bối cảnh của Ỷ Thiên Đồ Long Ký xảy ra vào thế kỷ thứ 14, dưới triều đại Nguyên Mông, đại khái là 100 năm sau các sự kiện của Thần Điêu Đại Hiệp. Sau nhiều thập niên trải qua các cuộc đấu tranh, nạn đói kém và sự thống khổ của người dân do sự cai trị kém cỏi của triều đình Nguyên Mông, giới võ lâm bắt đầu đứng lên chống đối. Hoàng tử Ruyong nhờ Thành Khôn, một tăng nhân của Thiếu Lâm có ý đồ đen tối, lập kế hoạch tiêu diệt cuộc nổi loạn này.


Câu chuyện xoay quanh truyền thuyết về Đồ long đao và Ỷ thiên kiếm là hai báu vật trong võ lâm, nếu ai nắm được cả hai thứ đó sẽ hiệu triệu được thiên hạ.

Cha mẹ của Trương Vô Kỵ
Du Đại Nham, đệ tử thứ ba của Trương Tam Phong phái Võ Đang, trên bước đường giang hồ hành hiệp, do cứu người hoạn nạn mà tình cờ có được Đồ Long đao. Ngay sau đó, chàng bị Ân Tố Tố, con gái của Ân Thiên Chính giáo chủ Thiên Ưng giáo, phóng ngân châm đả thương và chiếm đoạt Đồ Long đao. Ân cô nương thuê Đô Đại Cẩm và Long Môn tiêu cục chuyển Du Đại Nham bị thương liệt người về núi Võ Đang giao cho giáo chủ Trương Tam Phong. Gần đến núi Võ Đang, Đô Đại Cẩm giao nhầm Du Đại Nham cho sáu người lạ mặt, làm Du Đại Nham bị đánh trọng thương thêm một lần nữa đứt hết gân cốt. Trương Thúy Sơn, đệ tử thứ năm của Trương Tam Phong, tìm được Du Đại Nham và đưa lên núi.
Vì việc hộ tống Du Đại Nham không thành mà Ân Tố Tố tàn sát cả bảy mươi hai người ở Long Môn tiêu cục và một số cao thủ khác của phái Thiếu Lâm. Trương Thúy Sơn vì tức giận Đô Đại Cẩm, cũng đến Long Môn Tiêu Cục để làm khó dễ họ. Tại đây, chàng gặp Ân Tố Tố, nhưng không biết rằng nàng là người đã hạ độc thủ. Ân Tố Tố mời chàng ra đảo Vương Bàn Sơn, nơi Thiên Ứng giáo tổ chức một cuộc hội họp nhỏ giữa một số phái để khoe đao Đồ Long. Giữa lúc đao Đồ Long được đem ra thì Tạ Tốn xuất hiện, sát hại các cao thủ, đoạt đao Đồ Long và thách đấu với Trương Thúy Sơn.
Sau đó ba người lên một chiếc thuyền nhắm hướng ra biển cả. Trải qua một trận bão lớn, thuyền bị đắm, cả ba người đều trôi dạt đến một hòn đảo. Nơi này Ân Tố Tố và Trương Thúy Sơn kết nghĩa vợ chồng, hạ sinh được một đứa con trai đặt tên là Trương Vô Kỵ, nhận Tạ Tốn làm cha đỡ đầu. Trương Thúy Sơn bái Tạ Tốn là anh kết nghĩa.


Đến năm Vô Kỵ lên mười tuổi, Tạ Tốn ở lại băng đảo để tránh ân oán giang hồ, Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố đóng bè đưa Vô Kỵ về Trung Nguyên. Về lại quê xưa, Trương Ân hai người mới biết rằng mười năm qua các phái đánh nhau triền miên vì sự mất tích của hai người cùng Tạ Tốn và đao Đồ Long. Trên đường về núi Võ Đang, Vô Kỵ bị một kẻ lạ mặt bắt cóc và trúng phải hàn độc của Huyền Minh thần chưởng. Cũng tại núi Võ Đang, Trương Thúy Sơn mới vỡ lẽ rằng sự tàn phế của Du Đại Nham là do vợ mình gây nên. Đau đớn, chàng rút kiếm tự vẫn, Ân Tố Tố cũng tự tử chết theo chồng.
Trương Tam Phong ra tay tạm thời trị được phần nào nội thương của Vô Kỵ. Sau đó ông đích thân dẫn Vô Kỵ lên núi Thiếu Thất xin các nhà sư Thiếu Lâm truyền phần còn lại của Cửu dương thần công để Vô Kỵ có thể tự trị được nội thương. Không Văn, chưởng môn của phái Thiếu Lâm từ chối, Trương Tam Phong đành dắt Vô Kỵ xuống núi.

Vô Kỵ lưu lạc giang hồ
Lúc xuống núi, Trương Tam Phong cứu được một hán tử thuộc Minh giáo đang bị quân Nguyên đuổi đánh trên sông. Để cảm tạ, hán tử này dẫn Trương Vô Kỵ đến một danh y tên là Hồ Thanh Ngưu để xin chữa bệnh. Đổi lại, Trương Tam Phong dẫn cô bé tên là Chu Chỉ Nhược, con gái người lái đò đi cùng hán tử đã bị sát hại, về núi Võ Đang.
Vô Kỵ lưu lại Hồ Điệp cốc khoảng hai năm để chữa bệnh đồng thời cũng được Hồ Thanh Ngưu truyền dạy cho nhiều kiến thức y thuật quý báu. Kim Hoa bà bà xuất hiện và đả thương mười lăm người, trong số đó có Kỷ Hiểu Phù, với những chứng bệnh kì quái và bảo họ đến nhờ Hồ Thanh Ngưu chữa. Kim Hoa bà bà có mối thù xưa với Hồ Thanh Ngưu vì trước đây ông từ chối chữa bệnh cho chồng bà ta, nên chồng bà chịu chết. Hồ Thanh Ngưu hướng dẫn cho Vô Kỵ chữa chạy những người đó, nhưng bị vợ ông ta phá. Sau đó, hai vợ chồng của Hồ Thanh Ngưu bị Kim Hoa bà bà sát hại. Kỷ Hiểu Phù bị sư phụ là Diệt Tuyệt sư thái trừng phạt, đánh chết, gửi gắm lại đứa con gái tên Dương Bất Hối cho Vô Kỵ.

Vô Kỵ chinh phục võ lâm
Khi đi băng qua dãy núi Côn Lôn, vì cứu một con khỉ bị thương, Vô Kỵ bị bầy chó săn của con gái Chu Trường Linh cắn trọng thương. Sau khi vết thương hồi phục, Chu Trường Linh dùng mưu kế, tự nhận Trương Thúy Sơn là đại ân nhân, để dụ dỗ Trương Vô Kỵ chỉ ra nơi ở của Tạ Tốn. Vô Kỵ cả tin, kể ra mọi sự; sau đó nhờ tình cờ nghe lén Chu Trường Linh đang bàn mưu tính kế đoạt đao Đồ Long, Vô Kỵ bỏ trốn bị Chu Trường Linh đuổi theo và cả hai sẩy chân rơi xuống một vực núi. Ở lưng chừng vực, Vô Kỵ khám phá một hang đá lộ thiên lớn. Trong động này, Vô Kỵ nhờ cứu một con khỉ mà tìm ra Cửu dương chân kinh. Vô Kỵ trải qua năm năm tu luyện Cửu dương thần công trong hang đá, nội công trở nên hết sức thâm hậu, đẩy được hàn độc ra ngoài
Sau đó, Vô Kỵ thoát ra ngoài hang, sẩy chân rơi xuống chân núi nhưng chỉ bị gãy chân. Khi nằm trên tuyết dưỡng thương, Vô Kỵ gặp Chu Nhi và tự xưng tên mình là Tăng A Ngưu.
Sau đó, Chu Nhi và Vô Kỵ bị phái Nga My dẫn đầu là Diệt Tuyệt sư thái bắt làm tù binh. Lúc đó sáu phái võ lâm (Nga My, Côn Lôn, Hoa Sơn, Không Động, Thiếu Lâm, Võ Đang) đang hành quân lên đỉnh Quang Minh để tiêu diệt Minh giáo.
Tại đỉnh núi, Vô Kỵ đánh bại nhiều cao thủ võ lâm của sáu phái. Chu Chỉ Nhược, lúc này đã nhận ra Vô Kỵ, có mách vài chiêu khi chàng đấu kiếm, nhưng sau vì nghe lời sư phụ đã dùng Ỷ thiên kiếm đâm chàng một phát chí mạng. Sau đó, Vô Kỵ được tôn vinh lên làm giáo chủ thứ 32 của Minh giáo, kế vị giáo chủ đời 31 là Dương Đỉnh Thiên.

Vô Kỵ gặp Triệu Mẫn
Sau khi lên ngôi giáo chủ Minh giáo, Vô Kỵ lập một đoàn với ý định đi hoang đảo đón Tạ Tốn về. Trên đường đi, chàng gặp Triệu Mẫn ăn mặc giả trai trên người có đeo thanh Ỷ thiên kiếm. Triệu cô nương mời Vô Kỵ và đoàn người đi cùng đến thăm Lục liễu sơn trang, thết đãi nồng hậu.
Sau đó Vô Kỵ dẫn cả đoàn lên chùa Thiếu Lâm để hỏi về vụ Ân Lê Đình. Lên đến đây thì họ thấy chùa trống vắng, các nhà sư đi vây đánh đỉnh Quang Minh vẫn chưa về, các tượng la hán sau lưng đều có khắc dòng chữ: "Tiên tru Thiếu Lâm, Tái diệt Võ Đương. Duy ngã Minh giáo, Võ lâm xưng vương."
Trước tình hình đó, phỏng đoán rằng Trương Tam Phong và các đệ tử đang gặp nguy, Vô Kỵ nhanh chóng đi sang núi Võ Đang, vừa đúng lúc có cao thủ phái Thiếu Lâm Tây Vực đang muốn ám hại Trương Tam Phong. Lúc này Vô Kỵ cải trang thành một tiểu đồng đi khiêng cáng cho Du Đại Nham. Vừa lúc đó, Triệu Mẫn giả danh
Qua điều tra của giáo chúng trong Minh giáo, Vô Kỵ biết được các cao thủ của sáu phái đi vây đánh đỉnh Quang Minh, khi về đã trúng kế của Triệu Mẫn bị bắt giam ở chùa Vạn An ở Đại Đô. Và chàng cũng biết được Triệu Mẫn con gái của Nhữ Dương Vương, thống soái của triều đình Nguyên Mông. Triệu cô nương bắt các cao thủ nhốt lại trong tháp trong chùa để học hết các loại võ công và bắt họ quy hàng triều đình....

Hiển thị thêm...